Nhãn Xuồng

Nhãn Xuồng

89,000 

Quantity

Những đặc điểm của Nhãn xuồng

Nhãn xuồng ban đầu được trồng nhiều ở Vũng Tàu. Hiện tại, giống nhãn này được phát triển và nhân rộng ở nhiều tỉnh miền Tây do phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới và loại đất trồng.

Tuy nhiên, nhìn chung nhãn xuồng có cách chăm sóc y hệt các giống nhãn truyền thống và sinh trưởng trong điều kiện nhiệt độ từ 21-32 độ. Do đó, các tỉnh miền bắc khí hậu mát mẻ vẫn có thể trồng được giống nhãn này.

Ưu điểm của nhãn xuồng là trái to đồng đều, hạt nhỏ, cơm dày, màu vàng ươm, có mùi vị thơm ngon rất đặc trưng.

Nhãn xuồng có đặc điểm trái to đồng đều, hạt nhỏ, cơm dày, màu vàng ươm, có mùi vị thơm ngon rất đặc trưng.
Nhãn xuồng có đặc điểm trái to đồng đều, hạt nhỏ, cơm dày, màu vàng ươm, có mùi vị thơm ngon rất đặc trưng.

Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Nhãn Xuồng

Trong 100g nhãn tươi chứa các thành phần dinh dưỡng:

Nước (Water ): 86.3g – Năng lượng: 48 Kcal ( 285kcal/100g nhãn khô) – Protein: 0.9g – Lipid: 0.1g – Glucid (Carbohydrate): 10.9g (65.9g/100g nhãn khô) – Celluloza (Fiber) : 1.0g – Calci (Calcium) 21 mg – Sắt (Iron): 0.40 mg – Magiê (Magnesium): 10 mg – Mangan (Manganese): 0.1mg- Phospho (Phosphorous): 12mg – Natri (Sodium): 26mg – Kẽm (Zinc): 0.29 mg – Đồng (Copper): 150 μg – Vitamin C (Ascorbic acid): 58 mg – Vitamin B1 (Thiamine): 0.03mg – Vitamin B2 (Riboflavin): 0.14mg- Vitamin PP (Niacin): 0.3 mg.

Nhãn xuồng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.
Nhãn xuồng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Nhãn giàu protein, đường thiên nhiên, các loại vitamin, và các loại khoáng chất như: vitamin C,  B1, PP, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ, mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Những lợi ích của nhãn xuồng đối với sức khỏe

  • Tăng cường vitamin C

Theo Live Strong, những người có chế độ ăn giàu vitamin C hạn chế khả năng bị cao huyết áp, bệnh tim và một số loại ung thư. Nhãn là loại trái cây giàu vitamin C. Trong 100 g nhãn có chứa 84 mg dưỡng chất này, cung cấp đến 93% lượng vitamin C khuyến cáo nên dùng hàng ngày cho nam giới và 100% nhu cầu của nữ giới.

Ngoài ra, Vitamin C trong nhãn còn rất hữu ích trong việc chống cảm cúm và tăng cường hệ miễn dịch.

  • Tăng cường sức khỏe xương khớp

Theo nghiên cứu vào năm 2013 cho thấy phụ nữ mãn kinh có nồng độ thấp các khoáng chất như đồng, vì vậy dễ bị loãng xương khi về già. Theo khuyến cáo, người lớn tuổi nên tiêu thụ 900 mg đồng mỗi ngày. Nhãn tươi sẽ cung cấp lượng đồng người lớn nên nạp vào cơ thể mỗi ngày.

  • Bổ sung sắt

Ăn nhãn thường xuyên có thể giúp tăng lượng chất sắt hiệu quả cho cơ thể.

  • Ngăn ngừa các vấn đề về mắt

Riboflavin là loại vitamin quan trọng trong nhóm vitamin B chưa trong nhãn giúp ngăn ngừa các vấn đề của mắt. Theo một nghiên cứu năm 2005, không hấp thụ đầy đủ ribofalvin có thể làm tăng các nguy cơ rối loạn về mắt, đặc biệt là đục thủy tinh thể.

  • Giảm căng thẳng, stress

Nhãn có tác dụng kích thích tim mạch hoạt động hiệu quả, làm trẻ hóa quá trình lưu thông máu làm dịu hệ thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Chúng cũng có thể giúp cho việc điều trị chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ và trầm cảm.

Riêng trong Đông y Việt Nam, nhãn có công dụng chữa bệnh rất tốt cho sức khỏe. Long nhãn có vị ngọt, tính ấm, bình, không độc, giúp trừ vi trùng lao, bổ ích tâm tỳ, làm tăng trí nhớ và tăng tuổi thọ cho người già, cao tuổi.

 

Nhãn xuồng chứa nhiều dưỡng chất tốt và có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là 1 bài thuốc hiệu quả trong Đông y Việt Nam
Nhãn xuồng chứa nhiều dưỡng chất tốt và có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là 1 bài thuốc hiệu quả trong Đông y Việt Nam

Một số lưu ý đặc biệt khi ăn nhãn xuồng

  • Có thể gây động thai

Theo các chuyên gia y tế, phụ nữ mang thai sức khỏe yếu, hay nóng trong người hoặc bị chứng táo bón, miệng đắng. Bởi những lý do đó, mẹ bầu không nên ăn nhãn, đặc biệt vào tháng thứ 7-8 của thai kỳ. Loại quả này có thể gây nóng trong, đau bụng, chảy máu, thậm chí gây động thai, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thai nhi và bà mẹ.

  • Tăng cân, đường huyết

Vì trong nhãn xuồng chứa hàm lượng đường khá cao, nên ăn nhiều nhãn có thể gây tăng cân cho cơ thể. Tiêu thụ 300g nhãn tương đương với việc ăn 1,5 bát cơm mỗi ngày.

Ngoài ra, ăn nhiều nhãn một lúc làm tăng lượng đường trong máu lên đột ngột, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, đặc biệt những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn hoặc hạn chế ăn nhãn.

Gợi ý các món ngon từ nhãn xuồng

  • Chè hạt sen long nhãn, mát cho cơ thể

Để chế biến món chè long nhãn thơm ngon này, bạn cần ninh hạt sen cho chín nhừ. Lưu ý, khi ninh không ngoáy hoặc ninh quá lâu khiến hạt sen dễ vỡ nát. Về phần nhãn, bạn tách lấy phần thịt nhãn, bỏ hạt. Sau đó, nhồi hạt sen đã ninh vào bên trong ruột thay cho hạt nhãn.

Pha chế thêm để nước ninh hạt sen long nhãn ngọt vừa ăn. Cuối cùng, thả nhãn đã bọc nhân sen vào đun khoảng 10 phút để nước chè thơm và dịu ngọt hơn.

Chè hạt sen long nhãn thơm ngon, dịu ngọt và thanh lọc cơ thể
Chè hạt sen long nhãn thơm ngon, dịu ngọt và thanh lọc cơ thể
  • Nhãn dầm sữa chua

Để làm món nhãn dầm sữa chua rất rất đơn giản. Bạn chỉ cần tách lấy phần thịt nhãn, sau đó đổ sữa chua vào trộn đều là có thể ăn được ngay. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại trái cây khác như xoài, dứa, dưa hấu,.. tùy khẩu vị để tăng hương vị nhé!

Theo dõi thêm các sản phẩm và chương trình khuyến mãi tại Fanpage Sài Gòn 360!

Customer reviews
0
0 ratings
5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%
Reviews

There are no reviews yet.

Write a customer review

Be the first to review “Nhãn Xuồng”

0

TOP

X
MARATHI Sexy Video New XXX Videos Indian Porn Tube