Hồng táo tàu

Hồng táo tàu

279,000 

Quantity

HỒNG TÁO TÀU – NHẬP KHẨU CHÍNH HIỆU

Nguồn gốc và đặc điểm của hồng táo tàu

Hồng táo tàu (Táo đỏ) hay còn gọi là Đại hồng táo, Táo tử, Táo tàu là một loại cây đặc sản truyền thống có lịch sử nuôi trồng lâu đời (hơn 4.000 năm) và rất nổi tiếng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Và chúng được coi là một trong “Ngũ quả” (Đào, Mận, Mơ, Hạnh, Táo).

Táo tàu cần phải có mùa hè nóng bức để tạo ra quả, tuy nhiên chúng có thể chịu được một khoảng rộng nhiệt độ, thậm chí, có thể sống ở nhiệt độ xuống tới -15 °C. Điều này cho phép hồng táo tàu có thể sống được ở nhiều nơi, kể cả các khu vực sa mạc.

Hồng táo tàu là loại trái cây truyền thống với lịch sử lâu đời có nguồn gốc tại Trung Quốc
Hồng táo tàu là loại trái cây truyền thống với lịch sử lâu đời có nguồn gốc tại Trung Quốc

Hiện nay hồng táo tươi còn khá ít người biết đến, tuy nhiên khi sấy khô thì nó chính là sản phẩm táo tàu đỏ – một vị thuốc có trong hầu hết các thang thuốc để trị bệnh hoặc bồi bổ sức khỏe.

Hồng táo tàu kích thước quả khá nhỏ. Khi non quả có màu xanh lục, vỏ trơn bóng, nhưng khi quả già hơn thì vỏ sẫm màu hơn thành màu nâu đỏ. Tuy bề ngoài của táo không được bắt mắt nhưng hồng táo ăn tươi lại rất ngon, giòn và ngọt và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.

Hồng táo tàu có vẻ ngoài không bắt mắt nhưng ăn tươi lại rất ngon, giòn và ngọt và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.
Hồng táo tàu có vẻ ngoài không bắt mắt nhưng ăn tươi lại rất ngon, giòn và ngọt và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng từ hồng táo tàu

Mặc dù hồng táo tàu có kích thước quả khá nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng mang lại khổng lồ. Cụ thể, theo nghiên cứu được công bố trên “Bảng thành phần thực phẩm Trung Quốc 2009”, trong 100g hồng táo tươi chứa:

  • Năng lượng: 125kcal
  • Carbohydrate: 30.5g
  • Chất béo: 0,3g
  • Protein: 1,2g
  • Chất xơ không hòa tan: 1,9g
  • Vitamin C: 243 mmol
  • Vitamin A:  40 microgam
  • Thiamin: 60g
  • Niacin: 900 microgram
  • Carotene: 240 microgram
  • Vitamin E: 780 microgram
  • Ribloflavin: 90g microgram
  • Nhiều các khoáng chất như can-xi, ka-li, sắt, selenium…
Hồng táo tàu có kích thước quả khá nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng mang lại khổng lồ
Hồng táo tàu có kích thước quả khá nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng mang lại khổng lồ

Lợi ích sức khỏe từ hồng táo tàu

Hàm lượng vitamin C đặc biệt cao, tốt cho sức khỏe

Hồng táo tàu có hàm lượng vitamin C cao nhất trong nhóm các loại táo và cao hơn rất nhiều so với các loại quả khác. Cụ thể, hàm lượng Vitamin C trong hồng táo cao hơn kiwi gấp 4 lần, gấp 6 lần dâu tây và cao hơn súp lơ 5 lần.

Vitamin C có tác dụng đặc biệt quan trọng đối với cơ thể, bao gồm hoạt động chống oxy hóa, cải thiện khả năng miễn dịch, đào thải một số benzene , độc tố vi khuẩn và một số kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Theo khuyến nghị từ các chuyên gia dinh dưỡng, người lớn cần cung cấp 100mg vitamin C mỗi ngày cho cơ thể. Điều đó có nghĩa, bạn chỉ cần ăn 6 quả hồng táo (tương đương 40gram) mỗi ngày đã đủ đáp ứng nhu cầu bổ sung vitamin C của cơ thể.

Tốt cho dạ dày, lá lách

Chất xơ dồi dào trong hồng táo tàu có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, làm thay đổi vi khuẩn đường ruột, từ đó ngăn ngừa táo bón, cải thiện hệ thực vật trong đường ruột.

Mặt khác, hồng táo còn hỗ trợ làm giảm lipid máu, kiểm soát béo phì, điều chỉnh đường huyết, loại bỏ thủy ngân, asen, cadmium, các chất có hại từ các nguồn bên ngoài. Do đó, nếu ăn táo tàu hàng ngày sẽ giúp đường ruột khỏe mạnh.

Hồng táo tàu tốt cho sức khỏe con người
Hồng táo tàu tốt cho sức khỏe con người

Bảo vệ gan, thận, tăng cường sức khỏe tổng thể

Các nghiên cứu liên quan đã cho thấy trong hồng táo tàu chứa hàm lượng terpenoid cao hơn khoảng gấp 3 lần so vớicác loại táo khác. Terpenoid có nhiều tác dụng sinh học cho cơ thể, bao gồm bảo vệ gan và thận, tăng cường tế bào máu trắng và cải thiện khả năng miễn dịch. Vì vậy, ăn hồng táo thường xuyên sẽ  giúp tăng cường sức khỏe của cơ thể.

Giúp thải độc, trẻ hóa, phòng ngừa bệnh tim mạch

Trong táo tàu chứa Flavonoids thuộc hợp chất polyphenolic, trong đó có chất chống oxy hóa, gốc tự do có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ rác thải trong cơ thể, trì hoãn lão hóa, ngăn chặn sự phát triển của bệnh tim mạch và mạch máu não và các bệnh tương tự.

Các lưu ý khi sử dụng hồng táo tàu

Mặc dù hồng táo tốt cho sức khỏe, có thể ăn thường xuyên nhưng không nên ăn quá nhiều. Lý do là vì hàm lượng chất xơ trong táo rất cao (1,9%) nên có thể  gây chứng đầy bụng.

Trong táo tàu chứa hàm lượng đường cao, do đó không thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường ăn. Bên cạnh đó, dễ gây sâu răng nếu không uống nhiều nước hoặc súc miệng sau khi ăn chúng.

Hàm lượng chất xơ trong táo tàu rất cao, phải nhai kỹ khi ăn, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa. Những người có vấn đề hoặc các bệnh về đường hệ tiêu hóa nên hạn chế ăn nhiều táo tàu.

Xin vui lòng đặt hàng qua Hotline: 0912.400.360, Website: saigon360fruit.vn, Hoặc theo dõi chúng tôi tại Fanpage: saigon360fruit để cập nhiều sản phẩm và ưu đãi!

Customer reviews
0
0 ratings
5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%
Reviews

There are no reviews yet.

Write a customer review

Be the first to review “Hồng táo tàu”

0

TOP

X
MARATHI Sexy Video New XXX Videos Indian Porn Tube