Bưởi da xanh (Bến Tre)

Bưởi da xanh (Bến Tre)

90,000 

Quantity

1. Đặc điểm bưởi da xanh

Bưởi da xanh là giống bưởi nổi tiếng và có nguồn gốc đầu tiên ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Đến nay, mặc dù giống bưởi này đã được nhân giống và trồng ở nhiều nơi khác nhau, nhưng Bến Tre vẫn là vùng đất nổi danh với sản lượng và chất lượng. Tạo hóa đã ban cho mảnh đất này khí hậu nóng ẩm và đất đai màu mỡ phù hợp với đặc sản bưởi da xanh ruột hồng.

Bưởi da xanh được Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam công nhận là giống quốc gia và chúng đã được xuất khẩu đi nhiều thị trường khác nhau trên thế giới. Và tại Sài Gòn 360, chúng tôi tự hào đem Bưởi đẳng cấp đạt chuẩn xuất khẩu đến tay người tiêu dùng.

Bưởi da xanh Bến Tre tại Sài Gòn 360 đẳng cấp chất lượng và đạt chuẩn xuất khẩu
Bưởi da xanh Bến Tre tại Sài Gòn 360 đẳng cấp chất lượng và đạt chuẩn xuất khẩu.

Trái bưởi da xanh có cân nặng trung bình từ 1,2 đến trên 1,8 kg/trái. Vỏ có màu xanh, đến khi chín sẽ có xanh hơi vàng. Vỏ quả khá mỏng nên rất dễ bóc. Tép bưởi màu hồng đỏ, dễ tách khỏi vách múi, có vị ngọt không chua và mùi thơm rất đặc trưng.

2. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích từ bưởi da xanh

Không chỉ nổi tiếng và được ưa chuộng nhờ vị thơm ngon, bưởi da xanh còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Vitamin C, Vitamin A, protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, vitamin B2, viatamin P, carotene, insulin… và nguyên tố vi lượng như canxi, kali, phốt pho, sắt…

Không chỉ nổi tiếng và được ưa chuộng nhờ vị thơm ngon, bưởi da xanh còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Không chỉ nổi tiếng và được ưa chuộng nhờ vị thơm ngon, bưởi da xanh còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Bởi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nên bưởi được biết đến như một loại trái cây chữa nhiều loại bệnh và làm đẹp:

Trị liệu lý tưởng cho các bệnh thận và các bệnh về mạch máu não, cao huyết áp: nhờ trong bưởi chứa chất kali phong phú. Ngoài ra, trong tép bưởi tươi có chứa thành phần insulin, rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Mau lành viết thương: Vitamin P trong bưởi giúp tăng cường chức năng của lỗ chân lông trong da từ đó làm lành vết thương nhanh hơn.

Làm đẹp da và giảm béo: nhờ chứa hàm lượng calo dồi dào. Ngoài ra, nhờ nguồn Vitamin C khổng lồ có trong bưởi, nếu dùng nước ép bưởi làm mặt nạ sẽ rất tốt cho việc dưỡng ẩm, ngăn chặn các nếp nhăn và chân chim. Điều này rất phù hợp với nguyên tắc “đẹp tự nhiên” của chị em, là loại quả  phù hợp nhất cho các bạn gái lựa chọn trong mùa thu đông.

Giảm hàm lượng cholesterol trong máu: cũng nhờ vào lượng Vitamin C trong trái bưởi. Đồng thời, còn có lợi cho việc hấp thụ canxi, sắt giúp tăng cường thể chất.

Điều trị bệnh sốt rét và chứng cảm lạnh: Trong bưởi có chứa “quinine” c- rất hữu ích trong việc điều trị các loại bênh sốt ré và cảm lạnh, đặc biệt, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Vỏ bưởi có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy sự lưu thông máu và cải thiện quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, sự khuyếch tán hương vị còn có thể loại bỏ sự mệt mỏi và giảm bớt căng thẳng.

3. Cách chọn mua bưởi hồng da xanh ngon

Vỏ bưởi: Da phải căng, không sần sùi và các gai đều nhau, bưởi càng già thì gai càng lớn. Những quả mà da không căng, nó có thể là bưởi non hoặc bưởi héo, do đó bạn không nên chọn.

Nên chọn quả có vỏ mỏng vị sẽ ngon và ngọt hơn. Để phân biệt mỏng vỏ hay dày vỏ, bạn hãy búng nhẹ vào vỏ bưởi. Nếu vỏ mỏng bạn sẽ nghe thấy tiếng “cạch cạch”, còn vỏ dày thì tiếng sẽ “bụp bụp”. Vỏ bưởi dày là do bưởi vẫn còn chưa già tới, bưởi ăn sẽ bị chua, ít nước và khô hơn

Trọng lượng: Bạn không nên chọn những quả bưởi quá to hoặc nhỏ. Cân nặng lý tưởng nên chọn là từ 1 kg đến 1.5 kg. Vì đó thường là những quả đã chín già, khi ăn vị sẽ ngọt vừa mọng nước hơn.

Cuống bưởi: Nên kiểm tra và chọn mua những quả bưởi còn cuống tươi và có dính chắc vào quả. Ngoài ra, hãy dùng ngón tay bấm vào phần cuống bưởi, nếu thấy cuống sụt thì đó là quả tươi, còn cuống dai là bưởi đã để lâu và bị héo.

Bưởi da xanh nên chọn quả còn cuống tươi, dính vào quả và trọng lượng từ 1kg trở lên.
Bưởi da xanh nên chọn quả còn cuống tươi, dính vào quả và trọng lượng từ 1kg trở lên.

4. Cách chế biến với bưởi da xanh ruột hồng

Ngoài ăn những tép bưởi tươi ngon, ngọt vị, người Bến Tre còn dùng vỏ bưởi da xanh ruột hồng nấu chè để tiếp đãi du khách gần xa. Vỏ bưởi cay cay, khai khái tưởng rằng vô dụng thế mà nó lại là nguyên liệu chính để làm nên món chè bưởi thơm ngon, ngọt thanh mát!

Chè bưởi thơm ngon, ngọt thanh mát được chế biến từ nguyên liệu chính là vỏ bưởi
Chè bưởi thơm ngon, ngọt thanh mát được chế biến từ nguyên liệu chính là vỏ bưởi.

 

Customer reviews
0
0 ratings
5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%
Reviews

There are no reviews yet.

Write a customer review

Be the first to review “Bưởi da xanh (Bến Tre)”

0

TOP

X
MARATHI Sexy Video New XXX Videos Indian Porn Tube