Top 5 lợi ích tuyệt vời của Kiwi vàng New Zealand mà bạn nên biết.

Kiwi vàng New Zealand là gì?

Quả kiwi vàng được mệnh danh là vua của các loại trái cây. Chúng được trồng thương mại ở rất nhiều các nước trên thế giới như New Zealand, Italy, Nhật Bản, Pháp, Úc, Hy Lạp và Hoa Kỳ.

Ở New Zealand, trên đảo phía bắc và trong khu vực Nelson trên đảo Nam là khu vực trồng nhiều kiwi vàng và xanh.

Kiwi vàng New Zealand so với kiwi xanh thì có độ dài ở đầu và quả thuôn dài hơn, vỏ ngoài màu nâu vàng, trơn nhẵn, không có lông xù xì như kiwi xanh. Bên trong thịt quả màu vàng bắt mắt, với nhiều hạt đen tạo thành 1 vòng tròn xung quanh trục dọc của quả.

Người dân đang thu hoạch kiwi vàng New Zealand

Loại quả này có vị ngọt mát rất đặc trưng, có thể nói đây là loại quả ngon số 1 thế giới, với quy trình từ trồng, chăm bón đến thu, hái và vận chuyển đều được chính phủ New Zealand kiểm soát rất chặt chẽ để đảm bảo rằng mỗi quả kiwi luôn đủ tiêu chuẩn chất lượng.

LỢI ÍCH CỦA KIWI VÀNG NEW ZEALAND

Ngoài những chất khoáng cần thiết cho cơ thể, kiwi vàng còn cung cấp nhiều chất sắt (4%) và vitamin E (15%), axit folate (13%). Hơn nữa, kiwi vàng còn chứa kali, acid folic và chất xơ, giúp bồi dưỡng sức khỏe cho trẻ em và phụ nữ sau khi sinh.

Giá Kiwi Vàng New Zealand hôm nay

Đặc biệt, hàm lượng vitamin C của kiwi vàng đạt 270% giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, phòng ngừa những tác động của chứng viêm gan và sự tấn công của các loại virus và vi khuẩn, nâng cao sức khỏe cơ thể.

Kiwi vàng rất giàu dinh dưỡng và vitamin E. Do đó, chỉ cần hai quả kiwi là bạn đã có thể cung cấp được 1/3 năng lượng cần cho một ngày. Kiwi có chất giúp tẩy trắng răng, tàn nhang, ức chế quá trình lão hóa da và đào thải các sắc tố đen giúp da sáng trắng, hồng hào và mịn màng.Các bà bầu ăn kiwi khi đang mang thai cũng giúp làn da đẹp hơn.

Kiwi vàng New Zealand rất giàu dinh dưỡng và vitamin E.

Đặc biệt, Kiwi vàng còn có tác dụng hỗ trợ cho người giảm cân mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, bảo vệ ADN không bị đột biến, cung cấp hàm lượng chất chống ôxy hóa cho cơ thể.

Cụ thể như:

  • Phòng ngừa các căn bệnh về đường hô hấp
  • Phòng ngừa các căn bệnh liên quan đến tim mạch
  • Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai
  • Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư hiệu quả
  • Là nguyên liệu làm đẹp da

Cách bảo quản và sử dụng

Nên chọn những quả Kiwi vàng da căng, quả lớn và sáng màu, chắc tay. Kiwi vàng ăn sẽ ngon và ngọt hơn khi chín mềm tay.
Kiwi vàng bảo quản ở nhiệt độ phòng cần tránh ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao.

Bảo quản Kiwi vàng trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C sẽ giữ được kiwi khoảng 2 tuần. Loại quả này sẽ ăn ngon hơn khi để lạnh.
Khi sử dụng, Kiwi vàng thường được cắt đôi và dùng thìa xúc, gọt và cắt lát, trộn salad, thường được sử dụng ăn tráng miệng hoặc ăn với các món nướng.

Hướng dẫn bảo quản kiwi vàng New Zealand đúng cách.

Quả kiwi vàng còn có thể dùng để chế biến các loại nước uống như: sinh tố, nước trái cây, đồ uống có sữa; hoặc dùng với sữa để làm sữa chua, kem, các món tráng miệng, kem trái cây đông lạnh.
Ngoài ra, loại quả này còn có thể dùng để làm salad, chế biến nước sốt, các món xiên nướng, làm bánh gatô, làm mứt, kem, trộn với bơ

Cập nhật thông tin sức khỏe tại Fanpage Sài Gòn 360 Fruit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *