Top 10 loại trái cây trị bệnh tiểu đường cực tốt

Trái cây trị bệnh tiểu đường nào tốt nhất? Là câu hỏi của nhiều người khi muốn lựa chọn hoa quả cho bệnh nhân bị tiểu đường. Bài viết dưới đây Saigon360 sẽ giới thiệu tới các bạn những loại trái cây trị bệnh tiểu đường tốt nhất.

Trái cây trị bệnh tiểu đường

Cách chọn trái cây cho người bị tiểu đường

Lựa chọn trái cây cho người tiểu đường rất quan trọng. Vì người bị tiểu đường cần ổn định lượng đường trong máu.  Khi chọn trái cây cho bệnh nhân tiểu đường cần chú ý:

  • Chọn các loại trái cây ít ngọt, nhiều chất xơ, calo thấp
  • Chọn các loại quả có nhiều chất oxy hóa để giảm nguy cơ bệnh tim, mạch biến chứng của tiểu đường
  • Nên ăn trái cây không tăng cân để kiểm soát cân nặng của người tiểu đường

Những loại trái cây trị bệnh tiểu đường tốt nhất

Để người bị bệnh tiểu đường kiểm soát được lượng đường trong máu, hạn chế được các biến chứng tiểu đường , có một sức khỏe ổn định. Danh sách sau đây về các loại trái cây trị tiểu đường để mọi người tham khảo.

Trái Bưởi

Trái cây trị bệnh tiểu đường đầu tiên phải kể tới là Bưởi. Vì Bưởi có trên 90% là nước, rất giàu vitamin C, có chỉ số đường huyết là 25 và có lượng chất xơ hòa tan cao.

Bưởi – trái cây trị bệnh tiểu đường

Hơn nữa quả Bưởi cũng chứa naringenin – một hợp chất có vị đắng tự nhiên giúp làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin. Đối với những người bị bệnh tiểu đường nên ăn nửa quả Bưởi mỗi ngày là có thể kiểm soát lượng đường trong máu rất tốt.

Trái Cam

Cam một loại quả phổ biến có bán nhiều từ các chợ, bạn có thể thường mua Cam để cho người tiểu đường thường xuyên ăn.

Cam- được coi là trái cây trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Cam- được coi là trái cây trị bệnh tiểu đường hiệu quả.Ở quả Cam có chứa nhiều chất xơ, ít đường, nhiều vitamin C và B1… Vì thế khi ăn Cam sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Một quả cam có đến 87% là nước, chỉ số đường huyết cũng khá thấp, ở mức 44. Ngoài ra, cam còn hỗ trợ duy trì cân nặng hợp lý.

Các bạn nên cho người bị tiểu đường ăn Cam hoặc vắt nước Cam uống mỗi ngày vừa tốt cho cơ thể vừa giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Trái Dâu Tây

Một trong những loại quả mọng thuộc trái cây trị bệnh tiểu đường là Dâu Tây.

Dâu Tây- tốt cho người tiểu đường

Ở quả Dâu Tây bên cạnh chứa nhiều Vitamin thì loại quả này còn chứa carbohydrate. Hàm lượng carbohydrate thấp nên bạn có thể an tâm mua Dâu Tây dùng hằng ngàycho người bị tiểu đường  mà không lo ngại đến việc tăng trị số đường huyết.

Trái Ổi

Ổi là loại trái cây trj tiểu đường tiếp theo mà bạn nên thêm vào danh sách trái cây dành cho người bị bệnh tiểu đường nên ăn.

Trái cây trị bệnh tiểu đường

Ở trái Ổi có nhiều vitamin như vitamin A, C..  các chất khoáng như đồng, kali, mangan và chất xơ tốt cho cơ thể. Với những người bị tiểu đường thì do Ổi có nhiều chất xơ sẽ giúp ngăn chặn đường huyết tăng cao sau khi ăn. Hơn nữa hoạt tính ức chế men protein tyrosine phosphatase 1B trong  quả ổi cũng có tác dụng giảm tính kháng insilin ở bệnh nhân bị tiểu đường.

Ngoài ra, ổi chứa ít chất béo bão hòa, lượng natri và cholesterol ở mức thấp nên đặc biệt tốt cho tim mạch. 

Trái Đào

Đào thuộc nhóm trái cây trị bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên.

Trái cây trị bệnh tiểu đường

Vì ở quả Đào có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A, C, kali và chất xơ…Nhưng lại chứa hàm lượng carbohydrate thấp. Vì thế người ibj tiểu đường khi ăn Đào sẽ được bổ sung dinh dưỡng tốt cho cơ thể . Hơn nữa Đào còn giúp hỗ trợ ổn định chỉ số đường huyết hiệu quả.

Trái Dứa

Dứa quả có nhiều không chỉ tốt cho cơ thể . Mà đây là loại trái cây trị bệnh tiểu đường mà bạn không thể thể bỏ qua.

Dứa tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Trái Dứa đặc tính chống vi-rút và kháng viêm. Dứa còn được khuyên dùng cho người mắc bệnh tiểu đường. Bởi vì chỉ số đường huyết của dứa là 56 được cho là an toàn đối với bệnh nhân đái tháo đường.

Trái Mơ

Quả mơ không chỉ là loại quả dùng ăn giải khát khi thời tiết oi nóng mà Mơ còn thuộc trái cây trị tiểu đường hiệu qủa, bổ dưỡng.

Trái cây trị bệnh tiểu đường

Trong một quả Mơ có 17 calo và 4 g carbohydrate . Nên người bị tiểu đường nên ăn từ 4-6 quả Mơ mỗi để giải khát, có đủ Vitamin A và ổn định lượng đường máu.

Trái Ki wi

Kiwi – trái cây trị tiểu đường rất hữu hiệu. Đây là quả mà nhiều người yêu thích.

Kiwi – trái cây trị tiểu đường

Trong quả Kiwi có nhiều Vitamin, khoáng chất, chất xơ…rất tốt cho sức khỏe cơ thể. Đặc biệt là người bị tiểu đường thì Kiwi trái cây không thể bỏ qua. Theo nghiên cứu một quả kiwi có khoảng 56 calo và 13 g carbohydrate. Nên bệnh nhân tiểu đường nên ăn Kiwi mỗi ngày để đảm bảo đường huyết và có sức khỏe tốt hơn.

Trái Bơ

Bơ không chỉ là trái cây giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đẹp da dáng xinh. Mà Bơ còn là trái cây trị tiểu đường cực hiệu quả.

Bơ- trái cây tốt cho người tiểu đường

Bởi vì ở quả Bơ có hàm lượng carbohydrate thấp, chỉ khoảng 5,9g nên rất ít tác động đến chỉ số đường huyết trong máu. Đồng thời, trong quả Bơ có hàm lượng chất xơ cao.  Bơ là loại hoa quả rất tốt người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên để ổn định đường huyết.

Trái Việt Quất

Việt Quất là một loại quả mọng cực tốt cho người tiểu đường. Đây là quả có nhiều lợi ích cho cơ thể.

Trái Việt Quất

Trong quả Việt Quất chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ nhưng hàm lượng đường thấp giúp ổn định lượng đường trong máu.  Nên đây thuộc loại trái cây trị bệnh tiểu đường rất tốt mà bệnh nhân tiểu đường nên ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *