Nho đen Mỹ và tất tần tật những điều bạn cần biết

Nho đen Mỹ là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và vô cùng được yêu thích tại Saigon360. Vì được ưa chuộng nên hiện nay có rất nhiều nơi bày bán nho với những mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng khá lo lắng. Qua bài viết này, Saigon360 sẽ tổng hợp và chia sẻ những thông tin cần biết về
loại nho đen Mỹ này nhé!

Nho đen Mỹ là loại nho gì?

Nho đen là một trong những loại cây trồng từ lâu đời, được ưa thích và phổ biến trên khắp thế giới với hơn 8.000 giống Nho khác nhau. Chúng đặc biệt thích hợp với những vùng có khí hậu ấm áp và khô. 

Nho đen Mỹ được trồng chủ yếu ở các vùng California, Washington và Oregon của Mỹ. Trong đó, hơn 90% các loại nho thương mại và xuất khẩu đến từ khu vực California.

Mùa vụ của nho kéo dài từ tháng 5 – tháng 1 năm sau.

Nho đen Mỹ được trồng chủ yếu ở các vùng California, Washington và Oregon

Nho đen Mỹ gồm những dòng chính là Autumn Royal, Midnight Beauty, Sugrathirteen, Summer Royal.

Loại nho này có đặc điểm quả tròn và thuôn dài, vỏ mỏng, màu đen sẫm và không có hạt. Khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị giòn, ngon và ngọt đậm đà, do đó, chúng cực kỳ được yêu thích trên khắp thế giới.

Nho đen nước nào ngon nhất?

Nho đen không hạt của mỗi quốc gia sở hữu một hương vị riêng biệt. Trong đó,

  • Nho đen Mỹ và Úc nổi tiếng bởi chất lượng cao, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh khắt khe và là loại nho đen phổ biến nhất hiện nay trên thế giới.
  • Nho đen Nam Phi mặc dù chất lượng không thua kém với nho đen Mỹ, Úc, tuy nhiên giá cả vô cùng cạnh tranh nên kén người tiêu dùng hơn.
  • Nho đen Hàn Quốc được trồng hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ, đảm bảo an toàn tuyệt đối và chất lượng hoàn hảo. Tuy nhiên, do đó giá sẽ cao hơn hẳn các loại nho còn lại và hiện ít phổ biến ở Việt Nam.
Nho đen nước nào ngon nhất?

Nho đen Mỹ và nho Trung Quốc

Lý do khó để phân biệt nho đen Mỹ với nho đen không hạt Trung Quốc:

  1. Những quả nho đen Mỹ và nho đen Trung Quốc và đều rất giống nhau ở ngoại hình: quả to, màu đen đậm, có lớp phấn bao quanh rất đẹp.
  2. Nho đen Mỹ là loại trái cây vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại khác nhau. Người tiêu dùng rất khó để nhớ và nhận biết được hết đặc điểm của các giống nho.

Các lưu ý để chọn mua nho đen Mỹ

  1. Nho đen Mỹ khi ăn sẽ có vị ngọt thanh hơn nho Trung Quốc.
  2. Nên hạn chế mua hàng ở các xe đẩy lề đường hoặc đổ tràn lan ở chợ vì các loại trái cây nhập khẩu yêu cầu một chế độ bảo quản khá nghiêm ngặt.
  3. Nên mua trái cây tại các sạp quen thuộc, uy tín hoặc ở các siêu thị lớn như Metro, Big C, Coopmart… Hoặc bạn có thể mua hàng chất lượng tại các đại lý, hệ thống phân phối trái cây nhập khẩu uy tín Sài Gòn 360.
Các lưu ý để chọn mua nho đen đúng chuẩn Mỹ

Giá của Nho đen Mỹ bao nhiêu?

Giá nho sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau, trong đó có thể kể đến là: giống nho, mùa vụ, phương pháp canh tác và đặc biệt là phương thức vận chuyển.

Xem giá nho đen Mỹ hôm nay

Nho đen Mỹ

Cùng một giống nho, mùa vụ và phương pháp canh tác nhưng nếu nho vận chuyển bằng đường hàng không giá sẽ cao hơn đường biển. Lý do là vì vận chuyển đường biển, thời gian dài hơn, nho sẽ không được tươi và chất lượng sẽ không hoàn hảo như đường bay. Tuy nhiên, đừng vì đó mà lo ngại nhé, nho khi vận chuyển bằng đường biển vẫn được bảo quản nghiêm ngặt và chuẩn chất lượng đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *